Ricasoli
Red Apron Fine Wines And Spirits
Th 5 27/07/2023
1 phút đọc
Nội dung bài viết
Lịch sử của Ý sẽ không thể vẹn toàn nếu như thiếu đi những đóng góp nổi bật của gia tộc Ricasoli, những người đã làm rượu từ năm 1141. Ricasoli được xem là nhà làm rượu lâu đời nhất ở Ý và là công ty gia đình lâu đời thứ tư trên thế giới.
Tọa lạc ở xã Gaiole của Chianti, trung tâm sản xuất rượu vang Ricasoli - Lâu đài Brolio - đã được xây dựng ban đầu như một "lá chắn phòng thủ" để bảo vệ Florence khỏi thành phố đối địch Siena. Trong khuôn viên lâu đài, người ta tìm thấy những khẩu súng thần công cổ đại và thậm chí cả những quả đạn pháo gần đây trong Thế chiến II. Nhiều bằng chứng về tầm quan trọng mang tính chiến lược này vẫn còn được lưu giữ cho đến nay ở lâu đài.
Có lẽ, đóng góp nổi tiếng nhất trong lịch sử của Ricasoli đến từ Nam tước Bettino Ricasoli, người không chỉ hai lần làm thủ tướng Ý, mà còn là người phát triển, sáng tạo ra công thức ban đầu cho rượu Chianti sau hơn 30 năm thử nghiệm và nghiên cứu; công thức mà sau đó trở thành chuẩn mực cho chính rượu vang xứ Chianti. Nam tước Francesco Ricasoli đã điều hành điền trang rượu từ năm 1993. Ông dẫn dắt điền trang này thực hiện nhiều đổi mới và chú trọng trồng nho một cách bền vững. Việc nghiên cứu liên tục về các loại đất và lựa chọn giống nho Brolio Sangiovese là một trong những niềm đam mê lớn nhất của ông. Ông cũng chính là người đã cải tạo toàn bộ và lập lại bản đồ các vườn nho.