BRUNO GIACOSA
Red Apron Fine Wines And Spirits
Th 3 12/12/2023
1 phút đọc
Nội dung bài viết
Người theo chủ nghĩa truyền thống. Đây là cách Bruno Giacosa được nhắc đến, bởi vì ông từ chối việc ủ rượu Barbaresco và Barolo trong thùng rượu nhỏ và luôn ủ rượu vang của mình trong những thùng gỗ lớn theo phương pháp truyền thống. Nhưng ngay cả khi được tôn vinh như vậy, Bruno Giacosa thực tế là một người luôn cởi mở với những phương pháp mới và giữ liên lạc chặt chẽ với những “người theo chủ nghĩa hiện đại” như Angelo Gaja, Elio Altare. Điều này tạo nên một Bruno Giacosa "truyền thống hiện đại" hơn là “cách gọi” mà nhiều người đang nhắc đến về nhà rượu này. Phong cách “truyền thống hiện đại” của Bruno Giacosa được thể hiện ở một số khía cạnh sau:
1. Rượu vẫn được ngâm một thời gian, nhưng thường là trong khoảng một tháng so với trước đó là hơn 50 ngày.
2. Rượu được ủ trong thùng 5.000 lít, nhưng ưa dùng thùng gỗ sồi Pháp hơn thùng Sla-vơ truyền thống.
3. Bruno Giacosa luôn để rượu ủ lâu hơn các đồng nghiệp của mình, thường muộn hơn 2-3 năm mới tung ra thị trường.
Nhờ những bước đi táo bạo của Bruno Giacosa, rượu vang Piedmont đã có một sự trỗi dậy mạnh mẽ.
Những người thiếu kiên nhẫn và mở rượu Giacosa quá sớm thường thấy rượu kín đáo, chưa bung tỏa nhiều. Nhưng nếu bạn kiên nhẫn và để rượu trưởng thành trong hầm rượu, bạn sẽ được thưởng thức Barolo và Barbaresco thanh lịch, phức hợp, độc đáo. Trong khi chờ đợi, bạn có thể tận hưởng Nebbiolo và Roero Arneis.